The White Rabbit บาร์ลับแห่งเมืองเชียงใหม่กับกลิ่นอายไซไฟจากภาพยนตร์ The Matrix (Submit Your Work#437)


จากแรงบันดาลใจในเรื่อง The Matrix นำมาสู่การรังสรรค์บาร์ลับที่ซุกซ่อนตัวอยู่บนพื้นที่ชั้นสามในตึกแถวเดิมของจังหวัดเชียงใหม่ให้กลายเป็นบาร์สุดล้ำ ที่มาพร้อมบรรยากาศชวนแปลกตาราวกับได้ย่างก้าวเข้าสู่โลกอีกใบที่ชวนค้นหาอย่างไม่รู้จบ

Design: Pommballstudio

เชื่อว่าหลายคนอาจคุ้นเคยกับภาพยนตร์แนวไซไฟอย่าง The Matrix หรือเคยได้ยินผ่านหูผ่านตามาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งนอกจากแอคชั่นสุดล้ำที่ถูกนำมาผสมผสานลงในภาพยนตร์ได้อย่างชวนลุ้นชวนติดตามในทุกฉากตอนแล้ว เรายังสามารถเพลิดเพลินไปกับการไล่ล่าตามกระต่ายที่จะพาตัวละครจากโลกใบหนึ่งไปสู่โลกอีกใบ เหมือนในประโยคที่ว่า "Follow the white rabbit" ซึ่งนำมาสู่แรงบันดาลใจในการออกแบบพื้นที่ชั้นสามของตึกแถวเดิมในย่านคูเมืองเชียงใหม่ให้กลายเป็นบาร์สุดล้ำอย่าง "The White Rabbit" ที่พร้อมนำพาคุณก้าวเข้าสู่โลกอีกใบที่แตกต่างไปจากพื้นที่ภายนอกอย่างสิ้นเชิง ภายใต้การออกแบบจากทีม Pommballstudio 
"The White Rabbit" เป็นบาร์แห่งหนึ่งซึ่งซุกซ่อนตัวอยู่บนพื้นที่ชั้นสามของตึกหลังเดิมในย่านคูเมืองเชียงใหม่ โดยมาพร้อมดีไซน์อันโดดเด่นที่สามารถสะท้อนแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แนวไซไฟอย่างเรื่อง The Matrix ได้อย่างชวนสะดุดตาไม่ซ้ำใคร โดยมีการหยิบนำคำว่า "Follow the white rabbit" ในภาพยนตร์ที่บอกถึงการไล่ล่าตามกระต่ายที่จะพาตัวละครจากโลกหนึ่งไปสู่โลกอีกใบมาใช้ในการตกแต่งภายในร้านให้กลายเป็นบาร์สุดล้ำดีไซน์แปลกใหม่ได้อย่างลงตัว โดยมีการจำลองบรรยากาศทางเดินระหว่างพื้นที่ภายนอกก่อนเข้าสู่พื้นที่ด้านในบาร์ให้มาพร้อมบรรยากาศโทนแสงไฟสลัว ภายใต้บริบทเดิมของผนังอาคาร ประตู หน้าต่าง และเฟอร์นิเจอร์เดิมทั้งหมดที่มีอยู่อย่างเป็นเอกลักษณ์ แต่เน้นการเพิ่มโทนแสงไฟเพื่อช่วยนำทางไปสู่ประตูบานสุดท้ายก่อนเปิดเข้าสู่โลกอีกใบที่ถูกซุกซ่อนไว้เพื่อรอการค้นพบ
เมื่อประตูบานเก่าถูกเปิดออกจากทางเดินแสงไฟสลัวที่ดูลึกลับ จะพบกับพื้นที่ด้านในที่ได้รับการออกแบบไว้อย่างน่าสนใจด้วยบรรยากาศที่แตกต่างไปจากพื้นที่ภายนอกอย่างสิ้นเชิง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การจัดวางเคาน์เตอร์บาร์รูปตัว L ซึ่งใช้เป็นพื้นที่หลักสำหรับรับรองผู้มาเยือนที่ชื่นชอบการนั่งชิลล์ไปกับบาร์อย่างเพลิดเพลินในขณะที่บาร์เทนเดอร์ค่อย ๆ บรรจงรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มอย่างตั้งใจ ท่ามกลางบรรยากาศไซไฟสุดล้ำที่มีการออกแบบผนังชั้นวางเครื่องดื่มให้มีดีไซน์ที่ต่อเนื่องไปกับฝ้าเพดานด้านบน ด้วยการจัดวางแนวช่องสี่เหลี่ยมที่ติดตั้งแสงไฟสลัวส่องผ่านกระจกลอนใส ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากโพรงกระต่ายในภาพยนตร์ที่ถูกหยิบยกมาใช้สื่อเป็นบริบทหลักของการตกแต่ง โดยสามารถเข้ากับดีไซน์ไฮไลท์ของทางร้านที่มีการจัดแต่งแสงไฟในบริเวณฝ้าเพดานได้อย่างเข้ากัน โดยทีมผู้ออกแบบมีการนำโคมไฟติดเพดานแบบยุคก่อนที่สามารถสะท้อนเส้นสายรูปวงกลมมาใช้ในการสร้างบรรยากาศภายในร้านให้มีความแปลกใหม่ที่ผสมผสานระหว่างความเก่าและใหม่ให้เกิดเป็นมิติที่น่าสนใจ
ภายใต้บรรยากาศด้านในร้านที่มีการจัดแสงไฟสลัวให้เกิดเป็นโทนแสงที่ดูแปลกตาและน่าสนใจ ยังมาพร้อมการจัดวางโซนโซฟานั่งเล่นไว้รองรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ซึ่งสามารถมอบประการณ์แห่งความรื่นรมย์ยามค่ำคืนได้อย่างลงตัวในทุกช่วงเวลา
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Pommballstudio 
อีเมล pommballstudio@gmail.com
ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก Pommballstudio 

Follow Me

Shared

Comment


forfur.com คือเว็บข้อมูลการออกแบบตกแต่งบ้าน เราไม่ได้รับงานสร้าง ออกแบบบ้านหรือจำหน่ายสินค้า

15-10-2020 (7949)

Category List

Other Idea


หยิบความเก่ามาเล่าเรื่องให้บ้านสวย ด้วยไอเดีย DIY

หยิบความเก่ามาเล่าเรื่องให้บ้านสวย ด้วยไอเดีย DIY

ของเก่าแก่ที่เคยเป็นของชิ้นสวยในอดีตจะไม่เป็นของรกบ้านอีกต่อไป เพียงแค่ปรับเปลี่ยนของเก่าสะสมให้กลายเป็นของแต่งบ้านชิ้นโปรด หรือเป็นตัวช่วยชิ้นเอกที่สามารถสร้างบรรยากาศในบ้านหลังเก่าให้สวยงามและกลับมาน่าอยู่มากกว่าเดิม

7 แบบตู้เสื้อผ้าดีไซน์สวยที่ลงตัวกับห้องนอน

7 แบบตู้เสื้อผ้าดีไซน์สวยที่ลงตัวกับห้องนอน

กว่าจะเลือกตู้เสื้อผ้าให้สวยลงตัวไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากความสวยงามที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านสวย ยังควรคำนึงถึงรูปแบบการใช้งานที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์และพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่

ห้องนอนสีหวานกับเดือนแห่งความรัก

ห้องนอนสีหวานกับเดือนแห่งความรัก

เพิ่มความหวานให้ทุกพื้นที่ภายในห้องนอนกลายเป็นเทศกาลแห่งความรัก ด้วยไอเดียตกแต่งห้องนอนสีชมพูที่ดูอบอุ่นหัวใจและน่าผ่อนคลายไปพร้อมกัน

Rue De Mansri แปลงโฉมตึกเก่าสู่คาเฟ่ที่ทรงเสน่ห์ในทุกมุมมอง

Rue De Mansri แปลงโฉมตึกเก่าสู่คาเฟ่ที่ทรงเสน่ห์ในทุกมุมมอง

จากตึกร้างที่ถูกทิ้งไว้กว่า 10 ปี หลังจากที่ร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียนได้ปิดตัวลง สู่การรีโนเวทใหม่ภายใต้การคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของโครงสร้างเดิมที่มีอยู่

forfur ใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีที่สุดให้กับคุณ ดูรายละเอียดนโยบายความเป็นส่วนตัว