T-SPACE ที่ทำงานแนวใหม่ มุมสร้างสรรค์ของนักครีเอท(Submit Your Work#170)


ตอบโจทย์ทุกการทำงาน สร้างสรรค์ทุกพื้นที่ให้สนุก กับ ที่ทำงานแนวใหม่ใจกลางเมืองนครสวรรค์ ก้าวค่ะ ก้าวออกจากห้องสี่เหลี่ยมเดิมๆ แล้วจะรู้ว่า...การทำงานมีอะไรที่น่าตื่นเต้นกว่านั้น

Design:NM DESIGN STUDIO

Photographer:I LOVER TEAM

ปัจจุบัน Co-Working Space ในเมืองใหญ่ๆอย่างกรุงเทพมหานครกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ให้คนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบยึดติดอยู่กับรูปแบบการทำงานเดิมๆ ได้ออกไปหาความรู้ใหม่นอกห้องสี่เหลี่ยม เช่นเดียวกับจังหวัดนครสรรค์ เมื่อไม่นานมานี้ได้เปิดตัวโครงการน้องใหม่แกะกล่องอย่าง โครงการ T-SPACE ผลงานการออกแบบจากทีมสถาปนิก NM DESIGN STUDIO โดยไอเดียของนักธุรกิจในพื้นที่ ที่มองเห็นเทรนด์ของกลุ่มคนยุคใหม่ในจังหวัดนครสวรรค์ เริ่มรวมกลุ่มลุกขึ้นมาสร้างธุรกิจ หรือ โปรเจคต่างๆ รวมถึงเหล่าฟรีแลนซ์ แต่ยังคงขาดพื้นทีพบปะ สร้างสรรค์ผลงานดีๆ สถานที่มากแรงบันดาลใจแห่งนี้จึงเกิดขึ้น

Design: NM DESIGN STUDIO

Photographer: I LOVER TEAM

Design: NM DESIGN STUDIO

Photographer: I LOVER TEAM

T-SPACE ถูกออกแบบให้เป็นอาคารเหล็กทรงโมเดิร์นอินดัสเทรียล ด้วยรูปทรงเรขคณิตเรียบง่ายแต่แอบเท่ห์ ทำให้ดึงดูดสายตาแก่ผู้คนให้อยากเข้าไปใช้บริการ ภายในโครงการถูกแบ่งเป็น 2 ชั้น และแยกฝั่งซ้ายขาว คือ T-Cafe และ T- Meeting and CO-Working Space

Design: NM DESIGN STUDIO

Photographer: I LOVER TEAM

ชั้นล่างคือในส่วนของคาเฟ่ ผู้ออกแบบเลือกตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียล ดิบๆเปลือยๆ ด้วยวัสดุหลักอย่าง ปูนเปลือย อิฐมอญแบบดิบๆ ผสมผสานกับวัสดุไม้ ลดทอนความแข็งกระด้างด้วยกระเบื้องโทนสีสว่างนอกจากนี้ยังสอดแทรกด้วยต้นไม้สีเขียวที่ห้อยสลับกันเป็นจังหวะ ทำให้ดูรีแลกซ์ขึ้น

Design: NM DESIGN STUDIO

Photographer: I LOVER TEAM

ถัดมาคือห้องโถงใหญ่นำทางสู่บันไดทางขึ้นชั้นสอง ผนังปูนขัดมันรับกับบันไดเหล็กทาสีสดใส แทรกด้วยบรรยากาศสีเขียวของสวนแนวตั้ง

Design: NM DESIGN STUDIO

Photographer: I LOVER TEAM

พื้นที่ชั้น 2 จะเป็นส่วนของ T- MEETING AND CO-WORKING SPACE โดยแบ่งเป็นห้องประชุม 3 ขนาด เพื่อรองรับกลุ่มคนได้หลากหลาย ในส่วนของห้องประชุมขนาดกลาง  เน้นดีไซน์การตกแต่งด้วยไม้และอิฐทันสมัยแต่ขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วย เนื่องจากอยากให้ผู้เข้ามาใช้บริการรู้สึกผ่อนคลาย ไม่อึดอัด ผู้ออกแบบจึงจัดให้ทุกๆห้องสามารถรับวิวบรรยากาศภายนอกอาคาร โดยวางตำแหน่งให้ติดรอบนอกของอาคาร และแทรกคอร์ทตรงกลางกลายเป็นจุดเชื่อมการสัญจรหลักภายในอาคารอีกด้วย
ห้องทำงานขนาดเล็กโปร่งสบายด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ส่วนพื้นและผนังปูหญ้าเทียมสร้างความรู้สึกสบายตาให้แก่ผู้เข้ามาใช้บริการ

Design: NM DESIGN STUDIO

Photographer: I LOVER TEAM

และด้วยข้อจำกัดของตำแหน่งอาคาร ที่ต้องเผชิญหน้ากับแดดของทิศตะวันตกแบบเต็มๆ ผู้ออกแบบจึงได้เลือกใช้แผ่น perforated sheet มาทำเป็น façade โดยรอบอาคาร บริเวณชั้น 2 เพื่อทำหน้าที่กรองแสงและลดความร้อนของแสงแดดยามบ่าย โดยบริเวณนี้วางโซฟาสีแดงน่านั่งจับคู่กับโคมไฟขนาดใหญ่ มองเห็นภาพวิวถนนภายนอก 
อีกหนึ่งความน่าสนใจของงานออกแบบนี้ก็คือ กรอบทรงลูกบาศก์สีแดงสด ที่ตัดกับสีดำจากแผ่น perforated ซึ่งผู้ออกแบบตั้งใจวางในตำแหน่งหัวมุมของอาคาร เพื่อช่วยลดทอนความแข็งและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น หากสนใจผลงานออกแบบสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ NM Design Studio โทร 089-477-9930 (รุจ) อีเมล์ nat_rut.ms@hotmail หรือ https://www.facebook.com/nmstudesign

Follow Me

Shared

Comment


forfur.com คือเว็บข้อมูลการออกแบบตกแต่งบ้าน เราไม่ได้รับงานสร้าง ออกแบบบ้านหรือจำหน่ายสินค้า

19-12-2016 (6146)

Category List

Other Idea


บ้านพักเรียบหรู เพื่อคนรักสุขภาพ

บ้านพักเรียบหรู เพื่อคนรักสุขภาพ

ประเทศเนเธอร์แลนด์ ดินแดนที่ทุกคนว่ายน้ำเป็น จึงไม่แปลกใจเลยถ้าบ้านพักตากอากาศหลังนี้ จะแอบซ่อนสระว่ายน้ำไว้ในบ้าน

บ้านโมเดิร์น สวยเริ่ดในบราซิล

บ้านโมเดิร์น สวยเริ่ดในบราซิล

บ้านโมเดิร์นที่เต็มไปด้วยบรรยากาศโปร่งสบาย โดดเด่นแต่ไกลด้วยโทนสีขาวและเขียว รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าและสระว่ายน้ำใหญ่ ใครผ่านไปก็ต้องหลงรักจริงๆ

อพาร์ทเม้นท์สีพาสเทล สแกนดิเนเวียนสไตล์

อพาร์ทเม้นท์สีพาสเทล สแกนดิเนเวียนสไตล์

นี่คืออพาร์ทเม้นท์ที่สะท้อนความงามของจริงสาว ตามสไตล์สแกนดิเนเวียน เรียบง่ายด้วยสีฟ้าพาสเทลลงตัวไม่ซ้ำใคร

เปิดบ้านของคู่รัก ภายในอบอวลไปด้วยความหวาน

เปิดบ้านของคู่รัก ภายในอบอวลไปด้วยความหวาน

บ้านของคู่รักหลังนี้บอกเล่าประสบการณ์เรื่องราวของทั้งคู่ที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเฟอร์นิเจอร์ ของสะสมจากการเดินทางต่างๆ บรรยากาศภายในเลยอบอวลไปด้วยความรัก