Apos the HQ ออฟฟิศสีสันผ่านดีไซน์มีสไตล์ของคนรุ่นใหม่ (Submit Your Work#282)


เพราะยุคสมัยเปลี่ยนไปจากเดิมแล้ว คนรุ่นใหม่ชอบความเป็นอิสระและรักการทำงานในบรรยากาศไม่เคร่งเครียด ออฟฟิศแห่งนี้น่าจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของใครหลายคนได้ครบ

Design: APOSTROPHY’S

เทรนด์การทำงานอยู่กับบ้านหรือเรียกว่าฟรีแลนซ์ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ปัจจุบันออฟฟิศหลายแห่งจึงจุดประกายความคิดนำแนวทางนี้มาตกแต่งภายในอาคารสำนักงานให้มีลุคสบายๆในบรรยากาศไม่เคร่งเครียด สะท้อนตัวตนขององค์กร เฉกเช่นเดียวกับ Apos the HQ คือออฟฟิศล่าสุดของ Apostrophys Group กลุ่มสถาปนิกคนรุ่นใหม่ ได้ทำการเนรมิตพื้นที่กว่า 1,000 ตร. ม. ภายในเวลาเพียง 21 วัน ในย่านลาดปลาเค้า ชานเมืองกรุงเทพ ให้กลายเป็นที่ทำการสองส่วนหลักๆ คืออฟฟิศเพื่อรองรับพนักงานในอนาคตซึ่งอาจเพิ่มมากขึ้น และ MOTT (Museum of TEEs Thailand) พิพิธภัณฑ์เสื้อยืดแห่งแรกในประเทศไทย ด้วยแรงบันดาลใจสุดสร้างสรรค์ รวมออฟฟิศ โชว์รูม คาเฟ่ และพื้นที่จัดงานอีเว้นท์เอาไว้ด้วยกัน ในรูปแบบของสไตล์ลอฟท์ที่รอบล้อมด้วยผนังกระจกและโครงเหล็กสีดำ พร้อมสเปซเปิดกว้าง ให้คนรุ่นใหม่หอบหิ้วความเป็นตัวตนมาใส่กันไว้ที่นี่

Design: APOSTROPHY’S

Design: APOSTROPHY’S

Design: APOSTROPHY’S

ชั้นหนึ่งออกแบบให้เป็นคาเฟ่ชื่อว่า S Café  นอกจากเป็นคาเฟ่ของออฟฟิศยังทำหน้าที่เป็นรีเซฟชั่นรับแขกในบรรยากาศเป็นกันเอง นั่งทานอาหาร คุยงาน ซึ่งเอื้อประโยชน์ให้พนักงานเกิดความคิดสร้างสรรค์ ด้วยคอนเซ็ปต์ออกแบบให้ดูคล้ายกับห้องเย็นขนาดใหญ่ ดังนั้นสีสันหรือวัสดุจึงดูทันสมัยโดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สแตนเลสสีเงินมันวาวเป็นหลัก ทั้งเคาน์เตอร์ชงกาแฟ โคมไฟเรือดำน้ำสไตล์วินเทจแขวนเท่ๆรับกับคานเหล็กสีดำ แทรกกิมมิคเล็กๆอย่างกรวยจราจร จักรยานคันเก่ง เสริมต้นไม้ในบางจุดเติมชีวิตชีวา วางโต๊ะเก้าอี้หลากหลายให้เลือกนั่งกันตามใจชอบ ตัดกับฉากหลังอย่างผนังสีขาวได้อย่างได้อย่างพอดิบพอดี ในขณะที่ของประดับตกแต่งเน้นสีสันและลวดลายสนุกสนาน

Design: APOSTROPHY’S

Design: APOSTROPHY’S

นอกเหนือไปกว่านั้นยังประดับประดาด้วยภาพผลงานศิลปะ เครื่องถ้วยชามบนชั้น เครื่องเล่นแผ่นเสียงเก่า และไฮไลท์เด็ดคงหนีไม่พ้นเสื้อยืดสไตล์วินเทจหาดูยากห้อยกับราวเหล็กบนเพดาน รองเท้ากลายเป็นพร็อพเก๋ๆ พร้อมสับเปลี่ยนหมุนเวียนคอลเลคชั่นต่างๆทุกๆสองเดือน นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการของ MOTT (Museum of Tees Thailand) พิพิธภัณฑ์เสื้อยืดแห่งแรกของประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์การจัดวางแบบ Retail Shop ทั้งหมดนี้ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน

Design: APOSTROPHY’S

ถัดออกมานอกตัวร้านเป็นบันไดเหล็กดีไซน์เท่เชื่อมไปยังบริเวณชั้นสอง ความพิเศษของส่วนนี้คือการตกแต่งพื้นด้วยหมุดสำหรับคนพิการ จัดวางเป็นตัวอักษรต้อนรับนำทางสู่ชั้นบน ซึ่งเป็นส่วนออฟฟิศ ผนังไม่ปล่อยว่างยังคงใส่ไอเดียลงไปในข้อความเพิ่มลูกเล่นให้ชวนอ่านมากยิ่งขึ้น

Design: APOSTROPHY’S

Design: APOSTROPHY’S

Design: APOSTROPHY’S

Design: APOSTROPHY’S

มาถึงในโซนของออฟฟิศกันบ้าง การตกแต่งภายในถูกจัดให้ตอบโจทย์พนักงานของ 3 บริษัทในเครือธุรกิจให้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน โดยแบ่งเป็นแถวตามโทนสี นั้นก็คือ สีแดง Apostrophys (Museum, Exhibition, Event Design,etc ) สีเหลือง Sense.S (New Media and Visual Design) และสีครีม Synonym (Commercial Interior Design) ทั้งหมดนี้เชื่อมสายตาด้วยโคมไฟแขวนแบบตามแนวขวางของอาคาร นับว่าเป็นสเปซที่น่าสนใจ โดยบรรยากาศรวมของออฟฟิศจะเน้นสีสัน น่าทำงาน โปร่งโล่งเหมาะกับออฟฟิศสมัยใหม่ จากเดิมที่เราเคยนำเสนอออฟฟิศของ Apostrophys ไปแล้ว จะเห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์จากออฟฟิศเก่าถูกนำมาตกแต่งไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น ชั้นวางของ โต๊ะทำงาน โคมไฟ ซึ่งนำมาดัดแปลงทำสีใหม่ โดยเรียกแนวคิดนี้ว่า “The Fast Work” ย้ายทุกสิ่งทุกอย่างจากออฟฟิศเดิม 2 อาคาร มารวมกันไว้ในที่เดียว เน้นการใช้แบบ Flexible ให้ทุกคนมีความคล่องตัว พร้อมปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายได้ตลอดเวลา เห็นได้จากการออกแบบโต๊ะทำงานให้มีล้อเลื่อน การใช้เหล็กฉากเจาะรูเป็นวัสดุหลักนอกจากจะช่วยลดต้นทุนในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ยังได้กลิ่นอายของอินดัสเทรียลอีกด้วย รวมไปถึงใช้เศษเหลือจากวัสดุต่างๆเพื่อให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ เพื่อตอกย้ำการทำงานที่ไม่จำเจ 
ห้องประชุมดีไซน์เรียบๆด้วยโทนสีเพื่อสร้างความรู้สึกสบายตา ผ่อนคลาย ตามแนวยาวของผนังสามารถกลายเป็นอีกหนึ่งมุมได้โดยวางโต๊ะบาร์ เข้ากันกับเก้าอี้หลากหลายดีไซน์ รองรับพนักงานที่อาจเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในอนาคต
ห้องของ CEO เฟอร์นิเจอร์ในห้องนี้ส่วนใหญ่เน้นโทนสีผ่อนคลายอย่างวัสดุไม้จับคู่กับสีครีมเทา ด้านหลังมีชั้นวางขนาดใหญ่ แต่องค์ประกอบที่จะขาดไม่ได้ในการตกแต่งนั่นก็คือสีสัน เพิ่มเสน่ห์ให้รีแลกซ์ด้วยหมวกแก๊ปหลากสี

Design: APOSTROPHY’S

Apos the HQ จึงถือได้ว่าไม่ใช่เพียงแต่ออฟฟิศทั่วไป แต่ยังเป็นพื้นที่ถ่ายทอดประสบการณ์จากการประกอบธุรกิจสร้างสรรค์ ผ่านทางการออกแบบ space  สะท้อนองค์กรได้อย่างลงตัว สนใจผลงานออกแบบสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ Apostrophy’S Group Co.,Ltd. โทร  02-194-1553 อีเมล aposssssss@gmail.com หรือ https://www.facebook.com/apostrophys
ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก APOSTROPHY’S

Follow Me

Shared

Comment


forfur.com คือเว็บข้อมูลการออกแบบตกแต่งบ้าน เราไม่ได้รับงานสร้าง ออกแบบบ้านหรือจำหน่ายสินค้า

27-11-2018 (7239)

Category List

Other Idea


ห้องเรียนพอดีพอดี โลกใบใหม่หลังแผ่นดินไหว (Submit Your Work #87)

ห้องเรียนพอดีพอดี โลกใบใหม่หลังแผ่นดินไหว (Submit Your Work #87)

ห้องเรียนพอดีพอดี อีกหนึ่งโครงการดีๆเพื่อสังคม เป็นการรวมตัวกันของนักออกแบบ เพื่อสร้างอาคารเรียนชั่วคราวให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว

ห้องสมุดชุมชน สุดสวยในซีแอทเทิ้ล

ห้องสมุดชุมชน สุดสวยในซีแอทเทิ้ล

เห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่าอยากให้เมืองไทยมีแบบนี้บ้างจังเลยค่ะ ภาพที่ Forfur นำมาให้ชมในวันนี้คือ South Park Library ห้องสมุดชุมชนขนาด 5,000 ตารางฟุตในซีแอทเทิ้ล

เทคนิคพิชิตคราบสกปรกในห้องน้ำ

เทคนิคพิชิตคราบสกปรกในห้องน้ำ

เคยไหมครับ ที่เราต้องปวดใจกับการทุมเทความพยายาม ในการกำจัดคราบสกปรกบนพื้นและส่วนต่างๆในห้องน้ำ ที่ก็เห็นๆ อยู่ว่ามันน่าจะกำจัดได้ไม่ยาก แต่ทำไมมันขัดไม่ออกซักที

บ้านไม้ชั้นเดียว อยู่สบายแบบไทยๆ (Submit Your Work #97)

บ้านไม้ชั้นเดียว อยู่สบายแบบไทยๆ (Submit Your Work #97)

ความวุ่นวายของผู้คน จราจรที่ติดขัด ฝุ่นควันจากท้องถนน สิ่งเหล่านี้คือวิถีชีวิตประจำวันของคนในเมืองหลวง ทำให้ใครหลายคนโหยหา บ้าน ที่มีบรรยากาศสบาย เหมือนได้ไปพักผ่อนทุกห้วงเวลา