เปลี่ยนบ้าน 3 ชั้น ให้น่าอยู่และอบอุ่น ตามคอนเซ็ปต์ 3 สไตล์ (Submit Your Work#409)


ความฝันที่อยากมีห้องสักห้องภายในบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนออกไปนั่งคาเฟ่ น่าจะเป็นความต้องการของใครอีกหลายคน เฉกเช่นเดียวกับ เจ้าของบ้านหลังนี้

Design :Ballsilver Interior and Design

Photographer:DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

ว่ากันว่า..บ้านที่ดีต้องตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัย ต้องเป็นบ้านที่เจ้าของอยู่แล้วเกิดความสบาย เฉกเช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ จากความรักในแนวคาเฟ่เกาหลี ทำให้เจ้าของบ้านคือ คุณจูน และคุณสก็อต ต่อยอดเปลี่ยนโครงการแบบบ้าน 3 ชั้น ขนาด 220 ตารางเมตร สู่การตกแต่งภายในบ้านใหม่ทั้งหมด ซึ่งถูกกำหนดและออกแบบให้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ภายใต้คอนเซ็ปต์สะท้อนตัวตนและความชอบของทั้งคู่ เพื่อตอบสนองความต้องการและการใช้ชีวิตในแต่ละวัน โดยได้ทีมมัณฑนากรมากฝีมือจาก Ballsilver Interior and Design เข้ามารับหน้าที่ตกแต่งภายใน

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

เมื่อผ่านประตูเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับโถงทางเดินเป็นอันดับแรก ทำม้านั่งบิลท์อินพร้อมลิ้นชัก และตู้บิลท์อินหน้าบานกระจกสำหรับเก็บของเพื่อความเป็นระเบียบ และไม่ให้รำคาญสายตา หลักการออกแบบในโซนชั้นแรกถูกตกแต่งในสไตล์ Modern Luxury ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว รวมไปถึงห้องรับประทานอาหาร ทุกพื้นที่มีความต่อเนื่องกัน แต่แบ่งเป็นสัดส่วนตามการใช้สอยได้อย่างลงตัว โดยตกแต่งคุมโทนสีขาวเป็นหลัก แล้วแทรกด้วยสีเทาและดำ ไม่ว่าจะเป็นงานไม้พ่นสี งานหินอ่อนสี ตัดด้วยสีดำของงานสแตนเลส ให้ลุคเรียบหรู มีไฮไลท์ตรงห้องนั่งเล่นที่มีสเปซค่อนข้างสูง วางโซฟาสีเทานุ่มนั่งสบาย จับคู่กับโต๊ะกลางลายหินอ่อนสีดำ ความพิเศษคือออกแบบให้มีเตาผิงจำลองใต้ทีวี ให้ลุคอบอุ่นผ่อนคลาย

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

ถัดมาคือส่วนรับประทานอาหาร วางโต๊ะไม้ท็อปหินอ่อนสีขาวขนาดพอดี คู่กับเก้าอี้สีดำเรียบโก้ แล้วเลือกประดับด้วยโคมไฟห้อยเพดานดีไซน์สวย ใกล้กันคือแพนทรี่เป็นแบบไอส์แลนด์ สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะประกอบอาหาร โดยติดเครื่องดูดควันไว้ด้านบน รวมไปถึงใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์นั่งทานอาหารอีกด้วย แล้วมีประตูกระจกบานเลื่อนเชื่อมไปยังห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง แบ่งฟังก์ชันเป็นสัดส่วนไว้อย่างชัดเจน 

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

ห้องครัวตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา เคาน์เตอร์ครัวเข้าชุดกัน แล้วกรุกระเบื้องสีขาวยาแนวดำสำหรับผนังเหนือเคาน์เตอร์ จากนั้นเบรคด้วยกระเบื้องสีขาวและดำคละลาย ให้ห้องครัวดูมีสไตล์ ไม่น่าเบื่อ

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

 

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

ส่วนชั้นสองคือ Master Bedroom ตกแต่งห้องนอนในสไตล์คอนเทมโพรารี่ โดยเลือกใช้ไม้โทนสีเข้มมีรายละเอียดผิววัสดุธรรมชาติเป็นหลัก แล้วแทรกสีเทาเข้าไปในหลายจุดเพื่อให้ได้ลุคเรียบง่าย ผ่อนคลาย และสบายตา เหมาะกับการพักผ่อน โดยชั้นนี้ยังถูกแบ่งออกเป็น 2 ห้องแต่งตัวใหญ่ๆ ของคุณจูนและคุณสก็อต แต่ละห้องนั้นมีสไตล์ชัดเจน เพื่อบอกความชอบและตัวตนของคนทั้งคู่ เริ่มจากห้องคุณสก็อตเลือกใช้ไม้สีเข้ม ให้ลุคชายหนุ่มเท่ๆ และต่อเนื่องไปยังห้องแต่งตัวคุณจูนเป็นส่วนต่อขยายเพิ่มฟังก์ชันใหม่ให้เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในห้องดูสว่าง โชว์ความ LUXURY คุมโทนสีชมพูนู้ด แล้วตัดด้วยสีโรสโกลด์ และสีดำ

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

เมื่อขึ้นมาชั้นสามถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ คือห้องทำงานของคุณจูน หน้าห้องตกแต่งในบรรยากาศโทนสีสดใส เรียงรายด้วยกระถางต้นไม้เขียวขจี สลับกับบรรดารูปถ่าย ให้ความรู้สึกสนุกสนานราวกลับว่ากำลังจะก้าวเข้าสู่คาเฟ่จริงๆ ส่วนภายในห้องเลือกใช้โทนสีชมพูพาสเทลสไตล์คาเฟ่เกาหลี คุมโทนสีขาว สีน้ำตาล จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ดูเก๋และสวยงามเหมาะต่อการถ่ายรูปหลายมุม เสริมพร๊อพส์ไว้หลายพร้อมสามารถเปลี่ยนแปลงได้อยู่เสมอ ทั้งยังให้บรรยากาศแสงสีที่ดูกลมกลืนกันทั้งห้อง เพราะนอกจากใช้นั่งทำงาน ยังทำหน้าที่เป็นห้องอเนกประสงค์ออกแบบให้เอื้อต่อการรีวิวสินค้าของคุณจูนอีกด้วย

Design : Ballsilver Interior and Design

Photographer: DOF Sky Ground

ภายในห้องน้ำสร้างคาแรคเตอร์ให้มีความน่าสนใจ จากวัสดุปิดผิวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง ผนังลายปูนเปลือย และกราฟิก เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าขนาดพอเหมาะ ท็อปทำจากหินอ่อนผสมผสานกับหน้าบานสีชมพู และประดับประดาด้วยโคมไฟทรงแปลกตา สนใจผลงานออกแบบสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ballsilver Interior and Designโทร 0837112809 คุณบอล เมล์ ballsilver55@hotmail.com หรือ https://www.facebook.com/Ballsilver.Design
ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก Ballsilver Interior and Design

Follow Me

Shared

Comment


forfur.com คือเว็บข้อมูลการออกแบบตกแต่งบ้าน เราไม่ได้รับงานสร้าง ออกแบบบ้านหรือจำหน่ายสินค้า

11-08-2020 (7901)

Category List

Other Idea


Maldives Beach Resort โรงแรมริมหาดเจ้าหลาว กับสถาปัตยกรรมยุคใหม่สะท้อนกลิ่นอายทะเล (Submit Your Work#449)

Maldives Beach Resort โรงแรมริมหาดเจ้าหลาว กับสถาปัตยกรรมยุคใหม่สะท้อนกลิ่นอายทะเล (Submit Your Work#449)

โรงแรมสไตล์ชิคทอดตัวยาวริมชายหาด มาพร้อมสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น ท่ามกลางความสงบ และเป็นส่วนตัว ริมหาดเจ้าหลาว

SILOOET HOUSE สถาปัตยกรรมที่สะท้อนความสวยงามของธรรมชาติผ่านช่วงเวลาสำคัญของชีวิต (Submit Your Work#450)

SILOOET HOUSE สถาปัตยกรรมที่สะท้อนความสวยงามของธรรมชาติผ่านช่วงเวลาสำคัญของชีวิต (Submit Your Work#450)

เพราะทุกช่วงเวลาของชีวิตคือนาทีสำคัญอันน่าจดจำ จึงเกิดเป็นแนวคิดหลักของ SILOOET HOUSE ในการรังสรรค์งานสถาปัตยกรรมแห่งความทรงจำให้ชวนประทับใจอย่างไม่รู้ลืม ภายใต้รูปแบบงานสถาปัตยกรรมที่สวยงามด้วยแนวคิดสอดคล้องกับธรรมชาติอย่างลงตัว

บ้านสไตล์โมเดิร์น ในบรรยากาศเขตร้อน และสวนทรอปิคอลกลางบ้าน(Submit Your Work#451)

บ้านสไตล์โมเดิร์น ในบรรยากาศเขตร้อน และสวนทรอปิคอลกลางบ้าน(Submit Your Work#451)

แม้ว่าบ้านหลังนี้จะถูกขนาบข้างไปด้วยบ้านโมเดิร์นทั้งสองหลัง ทว่ากลับเป็นส่วนตัว พร้อมเปิดมุมมองสวนภายในบ้าน แต่ไม่ตัดขาดจากบริบทโดยรอบ