แปลงโฉมโรงงานเก่า สู่คาเฟ่ลุคเท่ๆ (Submit Your Work#202)


ที่อยู่อาศัยเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ตามอิทธิพลของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ไม่เว้นแม้แต่คาเฟ่ร้านกาแฟ วันนี้เราจะพาไปชมอีกหนึ่งผลงานกันค่ะ

Design:NM Design Studio

Photographer:Sasithon Kanchanaanothai

Design: NM Design Studio

Photographer: Sasithon Kanchanaanothai

กระแสของการรีโนเวทกำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง นอกจากแบบบ้านเก่าและอาคารพาณิชย์แล้ว โรงงานถือเป็นอาคารอีกลักษณะหนึ่งที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วในย่านธุรกิจการค้า ทำให้โรงงานเก่าๆถูกปล่อยทิ้งร้างอย่างไร้ประโยชน์ แต่ยังมีบางส่วนได้รับการรีโนเวทใหม่โดยเจ้าของ เหมือนผลงานที่เรานำมาฝากครั้งนี้ กับโครงการรีโนเวทโรงน้ำแข็งเก่า  กิจการของครอบครัวให้กลายเป็นพื้นที่ผ่อนคลายหย่อนกายในยามว่าง ในชื่อเรียกง่ายติดปากอย่าง BREW CAFE ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุทัยธานี ผลงานออกแบบโดยสถาปนิกจาก NM Design Studio

Design: NM Design Studio

Photographer: Sasithon Kanchanaanothai

Design: NM Design Studio

Photographer: Sasithon Kanchanaanothai

ในตัวของสถาปัตยกรรมการออกแบบนั้นสถาปนิกได้คงกลิ่นอายความดิบเท่ๆของโรงงานเอาไว้อย่างครบถ้วน ด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบสไตล์ลอฟท์  เน้นโชว์ความดิบเปลือยของสัจจะวัสดุ ทั้ง อิฐ ปูนเปลือย แผ่นสังกะสีทาสีดำ และกระจก อีกทั้งยังลดทอนความดิบแข็งให้ดูน่ารักในแบบฉบับคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น โดยการนำไม้สนสีสว่างมาติดตามขอบคิ้วทั่วร้าน ขับบรรยากาศของร้านให้ดูละมุนตาเพิ่มขึ้นไปด้วย ส่วนด้านนอกร้านปูหญ้าเทียมนิดๆ เพื่อให้เกิดความชุ่มชื่น สบายสายตา

Design: NM Design Studio

Photographer: Sasithon Kanchanaanothai

อีกหนึ่งความน่าสนใจของการตกแต่งร้านก็คือ การนำบล็อกคอนกรีตช่องลมที่คุ้นตากันดีในบ้านเรือนสมัยก่อน  มาประยุกต์ให้เข้ากับดีไซน์สมัยใหม่ได้อย่างพอดี ได้ดีไซน์ที่เป็นอัตลักษณ์ สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น

Design: NM Design Studio

Photographer: Sasithon Kanchanaanothai

นอกจากบรรยากาศภายนอกร้านที่เด่นสะดุดตาแล้ว ภายในร้านก็มีความเท่แปลกตาไม่แพ้กัน กรุผนังอิฐโชว์แนวทาสีขาว ผสมผสานไปกับพื้นและเพดานปูนเปลือย โดยทางผู้ออกแบบได้ดีไซน์ฟังก์ชั่นภายในร้านไว้หลากหลาย  เพื่อรองรับลูกค้าหลากหลายกลุ่ม เมื่อเราก้าวเข้ามาภายในร้านจะพบกับโซนวินโดว์บาร์ ที่ดีไซน์โต๊ะบาร์เป็นกรอบเฟรมไม้สน รับกับกระจกบานกว้างแบบพาโนราม่า มองเห็นต้นไม้จากฝั่งตรงข้าม

Design: NM Design Studio

Photographer: Sasithon Kanchanaanothai

โซนที่นั่ง long-bench ติดกับเคาน์เตอร์บาร์ สำหรับลูกค้าประจำในพื้นที่ บริเวณเคาร์เตอร์นำตะแกรงเหล็กฉีกมาผสมผสานกับบล็อกปูนช่องลมได้อย่างลงตัว
ส่วนอีกโซนคือโซนที่นั่งแบบส่วนตัวที่ยกระดับพื้นและกั้นด้วยแผงผนังเหล็กฉีก เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการความสงบ และโซนนั่งเล่นทั่วไปที่กระจายอยู่รอบตัวร้าน หากสนใจผลงานออกแบบสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ NM Design Studio  โทร 089- 477- 9930 อีเมล nat_rut.ms@hotmail.com หรือ https://www.facebook.com/nmstudesign
ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก NM Design Studio

Follow Me

Shared

Comment


forfur.com คือเว็บข้อมูลการออกแบบตกแต่งบ้าน เราไม่ได้รับงานสร้าง ออกแบบบ้านหรือจำหน่ายสินค้า

15-05-2017 (6438)

Category List

Other Idea


บ้านเก่าถูกปรับแต่งแปลงโฉมให้ดูร่วมสมัย

บ้านเก่าถูกปรับแต่งแปลงโฉมให้ดูร่วมสมัย

แบบบ้านเก่า ถูกดัดแปลงให้กลายมาเป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ที่ Browne Street,ออสเตรเลีย ด้วยรูปลักษณ์ที่ปรับเปลี่ยนใหม่เพื่อให้มีความทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงแบบโครงสร้างเดิมและองค์ประกอบหลักอย่างวัสดุไม้ไว้เช่นเดิม

แบบบ้านสีขาวทรงขนมปัง

แบบบ้านสีขาวทรงขนมปัง

น่ารักจังเลย !! อยากพูดแบบนี้เหมือนกันใช่ม๊าาา... ไหนๆ ก็ดูบ้านเหลี่ยม ๆ กันมามากต่อมาก ครั้งนี้ Forfur ขอเอาบ้านโดนลบเหลี่ยมมาให้ดูกันบ้างละกัน โดยทำเลที่ตั้งของบ้านที่เราเลือกมาให้ชมนี้อยู่ที่พอร์ตแลนด์

วิลล่าสถาปัตยกรรมโปรตุเกส By Vora Arquitectura

วิลล่าสถาปัตยกรรมโปรตุเกส By Vora Arquitectura

แบบวิลล่าเรียบเท่ห์ ตามสถาปัตยกรรมโปตุเกส สร้างตามคอนเซ็ปต์ที่คงความเป็นส่วนตัว แต่ไม่สูญเสียบรรยากาศการดึงแสงสว่างธรรมชาติจากภายนอกเข้ามาในบ้าน

ของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ จุดประกายไอเดีย

ของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ จุดประกายไอเดีย

จะมีใครมั๊ยนะ ที่จะบอกว่างานดีไซน์ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตในปัจจุบันไปแล้ว ? คำตอบในใจของ Forfur เชื่อว่างานดีไซน์ทุกชิ้นมีผลต่อการจุดประกายไอเดียบรรเจิด