รีโนเวทแบบบ้านสองชั้น บนพื้นที่จำกัด (Submit Your Work #60)


การเติบโตของเมืองทำให้พื้นที่พักอาศัยแคบลงไปเรื่อยๆ จึงทำให้การดำเนินชีวิตของคนเราเปลี่ยนไป เหมือนกับแบบบ้านสองชั้นบนพื้นที่จำกัดหลังนี้

Design: Behold Architect and Interior Design

แบบบ้านสองชั้นหลังนี้ เป็นแบบบ้านเก่าย่านรัชดา 62 ที่ได้รับการรีโนเวทใหม่ให้เหมาะสมตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย เป็นอีกหนึ่งผลงานของการออกแบบโดย Behold Architect and Interior Design ด้วยพื้นที่ใช้สอยมีไม่มาก การออกแบบบ้านตกแต่งภายในอาจมีข้อจำกัดในบางส่วนบ้าง แต่ผู้ออกแบบก็สามารถจัดสรรพื้นที่ให้เชื่อมต่อกันได้อย่างกลมกลืน

Design: Behold Architect and Interior Design

ทางเข้าบ้านเชื่อมต่อกับพื้นที่ภายนอก มีหน้าต่างและบานกระจกในส่วนของห้องนั่งเล่น ช่วยให้รับแสงสว่างได้ เนื่องจากเจ้าของบ้านต้องการให้บ้านออกมาในอารมณ์ผ่อนคลายแฝงไปด้วยบรรยากาศสงบเงียบโทนสีที่ได้ จึงเป็น สีเบท เทา ครีม เข้ากันกับวัสดุไม้ได้พอดี โดยพื้นที่ชั้นแรกถูกวางตำแหน่งไว้เป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องทานอาหาร ห้องรับประทานอาหารถูกตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย เชื่อมไปยังพื้นที่ห้องครัวด้านหลัง โดยมีประตูกระจกบานเฟี้ยมกั้น เพื่อให้ดูเป็นสัดส่วน

Design: Behold Architect and Interior Design

บรรยากาศของการตกแต่งภายในห้องครัว ผนังกรุด้วยวัสดุไม้สีเข้ม เคาน์เตอร์บิวท์อินได้รับการออกแบบมาให้พอดีกับพื้นที่ แม้จะเล็กแต่ตอบสนองการทำครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Design: Behold Architect and Interior Design

Design: Behold Architect and Interior Design

พอขึ้นบันไดมาก็เป็นส่วนของชั้นสองของแบบบ้าน ด้านหน้าบริเวณโถงห้องนอนถูกปรับให้เป็น ห้องทำงาน และโซนนั่งเล่น อ่านหนังสือ เอนหลังเบาๆ ข้างหน้าตางวางโซฟาตัวโปรดสีเทาคู่กับโคมไฟตั้งพื้นเอาไว้ บิวท์อินสมัยใหม่ช่วยจัดเก็บการใช้งานได้อย่างเป็นระเบียบ โต๊ะทำงานก็ดีไซน์เรียบๆเช่นกัน จะมีเพิ่มดีเทลนิดหน่อยตรงเบาะขนสัตว์รอง ทำให้มุมนี้ดูมีอะไร และอบอุ่นอยิ่งขึ้น

Design: Behold Architect and Interior Design

Design: Behold Architect and Interior Design

การตกแต่งภายในห้องนอนแสดงให้ถึงพลังอันอบอุ่น เรียบง่าย เลือกใช้โทนสีเบจ สีน้ำตาล ผสมกับเฟอร์นิเจอร์หนังของโซฟานั่งเล่น และเดย์เบดริมหน้าต่างได้อย่างลงตัว สรุปได้ว่าโครงการนี้ก็คือการออกบบตกแต่งภายใน โดยคำนึงถึงวิถีชีวิตของผู้อยู่จริงเป็นหลัก พื้นที่เเละการใช้สอยถูกเสริมเติมเเต่งเข้าไปจากความต้องการของลูกค้า เพื่อให้งานออกเเบบเกิดประโยชน์สูงสุดทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งาน เเละความสวยงาม เรียกว่าเป็นความเรียบง่ายที่สมดุล องค์ประกอบของการจัดวางเเละการออกเเบบเเสงสว่างที่ให้บรรยากาศที่สงบน่าอยู่ 

Design: Behold Architect and Interior Design

หากสนใจผลงานออกแบบสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 
Behold Architect and Interior Design 
โทร 02 116 9995 หรือ https://www.facebook.com/beholdthailand
beholdthailand@gmail.com 
เปลี่ยนพื้นที่ด้านหน้าให้เป็นโซนนั่งเล่น ปูกระเบื้องด้านนอก วางเข้าชุดโต๊ะเก้าอี้เอาท์ดอร์ นำไม้กระถางมาวางเพิ่มบรรยากาศสีเขียว

Follow Me

Shared

Comment


forfur.com คือเว็บข้อมูลการออกแบบตกแต่งบ้าน เราไม่ได้รับงานสร้าง ออกแบบบ้านหรือจำหน่ายสินค้า

06-01-2016 (5292)

Category List

Other Idea


บ้านสีขาวชั้นเดียวกลางธรรมชาติที่ปากช่อง

บ้านสีขาวชั้นเดียวกลางธรรมชาติที่ปากช่อง

เบื่อชีวิตในเมือง ตาม forfur ไปสัมผัสอากาศดีๆที่ปากช่องกันค่ะ กับบ้านหลังน้อยสีขาว โอบล้อมไปด้วยทิวหญ้าสีเขียวสดใส ตัดกับท้องฟ้าสลับด้วยวิวเนินเขา

ค้นพบทุกความต่างอย่างลงตัว ที่ a space ME by Areeya

ค้นพบทุกความต่างอย่างลงตัว ที่ a space ME by Areeya

จำเป็นแค่ไหนที่ความสมบูรณ์แบบต้องเหมือนกันทุกอย่าง ในเมื่อความแตกต่างก็สามารถเติมเต็มทุกสิ่งให้ลงตัวได้ไม่น้อยไปกว่ากัน เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรที่เหมือนกันจนไร้ที่ติ หากแต่ความแตกต่างมากกว่าที่เป็นส่วนเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้โลกนี้ลงตัวได้เสมือนเป็นหนึ่งในจังหวะเดียวกัน

ครีเอทสไตล์ให้ห้องน้ำ ด้วยเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า

ครีเอทสไตล์ให้ห้องน้ำ ด้วยเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า

ใครว่าการแต่งบ้านสวยๆ สามารถทำได้เพียงห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนเท่านั้น อีกหนึ่งพื้นที่ส่วนตัวอย่างมุมห้องน้ำก็สามารถครีเอทความคิดสร้างสรรค์แบบขีดสุดได้ไม่น้อยไปกว่ากัน

เปลี่ยนบ้านพักเก่าให้เป็นวิลล่ารีสอร์ท@จันทบุรี  (Submit Your Work #69)

เปลี่ยนบ้านพักเก่าให้เป็นวิลล่ารีสอร์ท@จันทบุรี (Submit Your Work #69)

สถาปนิกจาก Octane Architect & Design มาพร้อมงานออกแบบสุดเจ๋ง เนรมิตแบบบ้านพักเก่าให้เป็นวิลล่ารีสอร์ท ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ วิวพาโรนาม่าสุดฟิน