รีโนเวทคอนโดอายุ 34 ปี ให้กลับมามีชีวิตชีวา (Submit Your Work#315)


เปลี่ยนคอนโดเก่าอายุกว่า 34 ปี ให้กลับมาสดใสและน่าอยู่อีกครั้งในบรรยากาศลอฟท์อินดัสเทรียล บนพื้นที่ใช้สอย 48 ตารางเมตร จะเปลี่ยนไปขนาดไหน ไปชมผลงานพร้อมๆกันค่ะ

Design: Ballsilver Interior and Design

ย่านกลางใจเมืองอย่างปทุมวัน เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ มีบริษัท ห้างสรรพสินค้าทั่วทุกมุม ไหนจะมหาวิทยาลัย โรงเรียนชื่อดัง รวมไปถึงคอนโดมิเนียมมากมาย นับว่าเป็นอีกหนึ่งเขตในกรุงเทพมหานครซึ่งนับว่าเจริญมากที่สุด หลายคนที่พอมีกำลังจึงตัดสินใจเลือกพักอาศัยอยู่ในย่านนี้แม้ราคาจะสูงก็ตาม และมีอีกหลายๆคนเลือกซื้อคอนโดเก่ามารีโนเวท เฉกเช่นเดียวกับผลงานของเราในครั้งนี้ เป็นการรีโนเวทคอนโดเก่าปทุมวันเพลสซึ่งมีอายุกว่า 34 ปี ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง บนพื้นที่ใช้สอย 48 ตารางเมตร แม้จะเก่าไปหน่อย แต่เจ้าของไม่ลังเลเลยสักนิด ด้วยทำเลที่ดีมากๆ ติดรถไฟฟ้า และสามารถเดินไปพารากอนได้เลย โดยได้รับความช่วยเหลือจากทีม Ballsilver Interior and Design เข้ามารับหน้าที่ออกแบบตกแต่งภายใน สานฝันให้ความตั้งใจของเจ้าของเป็นจริง
คอนเซ็ปต์หลักคือ เจ้าของอยากให้คอนโดออกมาในสไตล์ลอฟท์ แต่ในขณะเดียวกันต้องอบอุ่นและผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน พร้อมมีพื้นที่จัดเก็บข้าวของอย่างเป็นระเบียบ การตกแต่งภายในจึงเน้นใช้วัสดุหลากชนิดอย่าง คอนกรีต อิฐ เหล็ก แต่คุมภาพรวมของห้องด้วยโทนสี โดยใช้วัสดุไม้เข้ามาเบรกความแข็งกระด้างให้ห้องออกมาในบรรยากาศที่คอนทราสต์กัน เมื่อทีมออกแบบเข้ามาสำรวจห้องครั้งแรก จะเห็นว่าห้องค่อนข้างเก่า โดยปรับฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ทั้งหมด แต่วางในรูปแบบเดิม เริ่มจากเมื่อเปิดประตูเข้ามาพบกับ ชั้นวางรองเท้าและตู้เก็บของซ่อนไปกับผนัง ส่วนนี้เลือกทำตู้ไม้ใช้ตะแกรงเหล็กฉีกมาเป็นบานตู้
เนื่องจากแปลนห้องมีลักษณะยาวเป็นห้องสตูดิโอ และรับแสงธรรมชาติทางเดียวจากบริเวณระเบียง เพื่อให้รับแสงสว่างได้อย่างทั่วถึงจึงไม่กั้นห้องนอน แต่เลือกจัดเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นสัดส่วนและแยกการใช้งานออกจากกัน ห้องนั่งเล่นมีประตูกระจกอลูมิเนียมกรุแผ่นไม้กระดานวางเฉียงแยกจากห้องครัว ล้อไปกับเพดานด้วยคานไม้ซ่อนไฟสปอร์ตไลท์ไว้ภายใน ให้ความรู้สึกเหมือนเปลือยฝ้าเพดาน คุมโทนสีให้ดูเข้มเท่ด้วยสีดำ เทา น้ำตาล ผนังด้านหนึ่งเป็นอิฐดูดิบๆและช่วยขับภาพวาดให้ดูเด่นชัดยิ่งขึ้น ส่วนอีกด้านทำเป็นตู้วางทีวีบิลท์อินเต็มผนัง ซึ่งใช้หน้าบานให้มีเท็กเจอร์ผิวสัมผัสแบบปูนเปลือย
ภายในห้องนั่งเล่นพื้นจถัดมาเป็นมุมห้องทำงานขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย วางโต๊ะไม้ยาวโปร่งๆ โดยทำชั้นวางเหล็กยึดกับผนังสำหรับวางและเก็บของ คู่กับเก้าอี้อินดัสเทรียลมีกลิ่นอายของโรงงานเก่าๆากเดิมเคยเป็นกระเบื้องเปลี่ยนปาร์เก้ทั้งหมด วางโซฟาหนังสีน้ำตาล เติมเต็มด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะกลางหีบคู่กับโซฟาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีอาร์มแชร์ตาข่ายดีไซน์เก๋ไก๋ เพิ่มบรรยากาศสดชื่นในทุกๆวันด้วยต้นไม้เขียวขจี

Design: Ballsilver Interior and Design

Design: Ballsilver Interior and Design

ต่อไปคือในส่วนของห้องนอนดูเป็นสัดส่วนด้วยชั้นวางเหล็กสูงจรดเพดาน ทำหน้าที่ทั้งเก็บของและเป็นหัวเตียง เพิ่มบรรยากาศอบอุ่นด้วยตู้เสื้อผ้าบิลท์อินหน้าบานไม้  วางเตียงตรงกลางเพื่อให้ทั้งสองข้างมีสเปซ สัญจรสะดวก
ห้องครัวขนาดกะทัดรัดเลือกเคาน์เตอร์พอดีกับพื้นที่ ตกแต่งโดยผสมผสานโทนเข้มๆจากสีดำเข้ากับไม้ได้เป็นอย่างดี เพื่อให้แสงสะท้อนเกิดมิติเมื่อกระทบกับตู้
ห้องน้ำรื้อใหม่ทั้งหมด เริ่มตั้งแต่เปลี่ยนประตูให้เข้ากับองค์ประกอบอื่นๆของบ้าน และเนื่องจากอยากได้ผนังห้องน้ำที่ดูดิบ จึงเลือกใช้กระเบื้องลายปูนเปลือย เข้ากับผนังเหนือเคาน์เตอร์ซึ่งเป็นลายอิฐ ทั้งนี้ยังเลือกใช้กระจกเงาแผ่นใหญ่ช่วยให้ห้องน้ำดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนหน้าบานเคาน์เตอร์ใหม่ ใช้อ่างล้างหน้าแบบลอยแทนการฝัง สนใจผลงานออกแบบสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Ballsilver Interior and Design โทร 0837112809  อีเมล  ballsilver55@hotmail.com หรือ https://www.facebook.com/Ballsilver.Design
ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก Ballsilver Interior and Design

Follow Me

Shared

Comment


forfur.com คือเว็บข้อมูลการออกแบบตกแต่งบ้าน เราไม่ได้รับงานสร้าง ออกแบบบ้านหรือจำหน่ายสินค้า

11-06-2019 (7440)

Category List

Other Idea


The Rock Hostel เปลี่ยนตึกแถวเก่าสู่โฮสเทลหลักร้อยสไตล์ชิค ริมหาดละไม@สมุย (Submit Your Work#320)

The Rock Hostel เปลี่ยนตึกแถวเก่าสู่โฮสเทลหลักร้อยสไตล์ชิค ริมหาดละไม@สมุย (Submit Your Work#320)

จากอาคารพาณิชย์เก่าที่เหลือแต่โครงสร้าง ถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นโฮสเทลดีไซน์ชิค ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวในสมุย

Snooze Atlas โลกสีเขียวของคนรักธรรมชาติ ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพสไตล์สมูทตี้โบลว์

Snooze Atlas โลกสีเขียวของคนรักธรรมชาติ ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพสไตล์สมูทตี้โบลว์

เมื่อร้านสมูทตี้โบลว์ชื่อดังจากเชียงใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความหลงใหลในธรรมชาติได้เดินทางมาเปิดสาขาใหม่บนถนนนางลิ้นจี่ เพื่อส่งต่อเมนูสุขภาพดีจากผักและผลไม้ปั่นสดแบบถ้วยต่อถ้วย จึงพร้อมให้คุณสามารถดื่มด่ำความเป็นธรรมชาติได้อย่างง่ายดายใจกลางกรุง

กาแฟพร้อมเสิร์ฟที่รินด้วยใจ กับ RYNN KAFFE  Specialty Coffee

กาแฟพร้อมเสิร์ฟที่รินด้วยใจ กับ RYNN KAFFE Specialty Coffee

บรรยากาศที่รื่นรมย์และเต็มไปด้วยธรรมชาติ บวกกับกลิ่นหอมจาง ๆ ของกาแฟอันหอมกรุ่นตั้งแต่ย่างก้าวเข้าสู่พื้นที่แสนอบอุ่นในคาเฟ่สีขาวหลังน้อย ซึ่งโอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวจากต้นไม้นานาพันธุ์ ยิ่งชวนให้รู้สึกเหมือนได้นั่งเล่นในสวนหลังบ้านกับเพื่อนที่รู้ใจ

ไอเดียเรียกสวนและแสงเข้าบ้าน

ไอเดียเรียกสวนและแสงเข้าบ้าน

มาบอกลาความมืดมิดภายในบ้าน กับไอเดียเปิดบ้านโล่งให้มีบรรยากาศโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกหลากสไตล์ พร้อมจัดมุมภายในให้โดดเด่น ดึงทั้งแสงและสวนเข้ามาสู่ตัวบ้าน