ปรับฟังก์ชั่นอาคารเก่าเป็นโรงพยาบาลสัตว์ดีไซน์เท่(Submit Your Work#210)


เปลี่ยนอาคารเดิมสองคูหาที่เคยมีพื้นที่จำกัดและแสงค่อนข้างทึบให้กลายเป็นโรงพยาบาลสัตว์ดีไซน์ทันสมัยในย่านแฮปปี้แลนด์

Design:SILP ARCHITECTS

PHOTOGRAPHER :PHATTRANIT WIANGKHAMMA ,  BONGKOT SAWATDISAWANEE 

Design: SILP ARCHITECTS

PHOTOGRAPHER : PHATTRANIT WIANGKHAMMA | BONGKOT SAWATDISAWANEE 

ความรักและความมุ่งมั่นที่อยากขยายคลินิครักษาสัตว์ของคุณหมอแบงค์และคุณหมอเตย ในย่านแฮปปี้แลนด์ให้กลับมาสดใสน่าใช้งาน และเพียงพอต่อปริมาณสัตว์ป่วยที่เข้ามารักษาและพักสัตว์ชั่วคราว ล้วนเป็นแรงผลักดันสู่การรีโนเวทอาคารตึกแถวสองคูหาสี่ชั้นให้กลายเป็นโรงพยาบาลสัตว์ที่ใหญ่ขึ้นและทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานทั้งคนและสัตว์ได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยทีมสถาปนิกจากบริษัท  SILP ARCHITECTS

Design: SILP ARCHITECTS

PHOTOGRAPHER : PHATTRANIT WIANGKHAMMA | BONGKOT SAWATDISAWANEE 

เนื่องจากสภาพโครงสร้างเดิมของอาคารค่อนข้างทึบและมีข้อจำกัดในเรื่องของแสง จึงทำให้บรรยากาศภายในโรงพยาบาลขาดชีวิตชีวา และโจทย์ที่ทางเจ้าของให้กับสถาปนิกก็คือ อยากให้มีการระบายอากาศที่ดีขึ้น โดยต้องการให้ชั้นหนึ่งเป็นโรงพยาบาลสัตว์และพักสัตว์ชั่วคราวที่ชั้นสอง และยังเป็นสถานที่พบปะแลกเปลี่ยนเรื่องราวประสบการณ์ของเจ้าของสัตว์อีกด้วย

Design: SILP ARCHITECTS

PHOTOGRAPHER : PHATTRANIT WIANGKHAMMA | BONGKOT SAWATDISAWANEE 

Design: SILP ARCHITECTS

PHOTOGRAPHER : PHATTRANIT WIANGKHAMMA | BONGKOT SAWATDISAWANEE 

เมื่อก้าวแรกที่เข้าสู่อาคารจุดเด่นและความน่าสนใจคือ การตกแต่งภายในเน้นโทนสีสบายตาให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายใจเมื่อเข้ามาใช้บริการ ออกแบบให้มีแสงธรรมชาติลอดผ่านประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่นอกจากนี้พื้นที่ภายในยังได้รับการออกแบบให้มีความต่อเนื่องกัน สำหรับพื้นที่บริเวณล็อบบี้ออกแบบให้เป็นห้องขายอาหารสัตว์และห้องการเงิน ในบรรยากาศที่สนุกสนานเป็นกันเอง โดยสอดคล้องไปกับสองวัสดุหลักอย่าง เหล็กเจาะรูและ LAMINATED PARTITION ใช้ทั้งกรุผนังและฝ้าเพดาน เพื่อซ่อนสายไฟและงานระบบต่างๆเพื่อให้ไม่รกตา

Design: SILP ARCHITECTS

PHOTOGRAPHER : PHATTRANIT WIANGKHAMMA | BONGKOT SAWATDISAWANEE 

ห้องขายอาหารสัตว์และชั้นวางของถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกล่องไม้เพื่อให้เหมาะกับพื้นที่ของโรงพยาบาลสัตว์ ประดับด้วยต้นไม้น้ำเพิ่มบรรยากาศสีเขียว ถัดมาในส่วนของเคาน์เตอร์ต้อนรับนั้นกรุด้วยกระเบื้องโมเสคเล็กๆสีขาว

Design: SILP ARCHITECTS

PHOTOGRAPHER : PHATTRANIT WIANGKHAMMA | BONGKOT SAWATDISAWANEE 

Corridoor เปรียบเสมือนตัวเชื่อมไปยังห้องตรวจต่างๆ ปรับจากของเดิมซึ่งเคยเป็นทางเดินแคบยาวและฝ้ากดเตี้ย “LOOSING THE DOORS” จึงถูกนำมาใช้ในไอเดียสำหรับพื้นที่นี้โดยการ ดับเบิ้ลผนังขึ้นมาอีกชั้นหนึ่ง เพื่อซ่อนประตูบานเลื่อน

Design: SILP ARCHITECTS

PHOTOGRAPHER : PHATTRANIT WIANGKHAMMA | BONGKOT SAWATDISAWANEE 

บริเวณห้องน้ำออกแบบให้มีโทนสีสบายตา หรูหราและทันสมัยด้วยกระเบื้องโมเสค หากสนใจผลงานออกแบบสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Silp Architects โทร 088-788-7415 อีเมล SILPACHITECTS.INFO@gmail.com หรือ https://www.facebook.com/silparchitects/
ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูล SILP ARCHITECTS

Follow Me

Shared

Comment


forfur.com คือเว็บข้อมูลการออกแบบตกแต่งบ้าน เราไม่ได้รับงานสร้าง ออกแบบบ้านหรือจำหน่ายสินค้า

21-07-2017 (6564)

Category List

Other Idea


รื้อบ้านไม้เก่า..ทำเป็นร้านกาแฟ (Submit Your Work #68)

รื้อบ้านไม้เก่า..ทำเป็นร้านกาแฟ (Submit Your Work #68)

หันหลังให้เมืองกรุง..มุ่งหน้าแอ่วเมืองเหนือ กับร้านกาแฟน้องใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้คนชอบใช้ชีวิตง่ายๆได้สัมผัสอารมณ์ธรรมชาติอย่างแท้จริง

เติมความสดชื่นให้สวนสวยด้วยบ่อน้ำ

เติมความสดชื่นให้สวนสวยด้วยบ่อน้ำ

ช่วงนี้ หลายคนคงไม่อยากออกไปไหน แต่จะให้นั่งอยู่บ้านที่เปิดแอร์ทั้งวันก็คงเข้าที วันนี้เราลองมาสร้างบรรยากาศสดชื่นท่ามกลางความเป็นธรรมชาติกันดีกว่าค่ะ

Working Area สเปซนี้ทำงานได้ นอนด้วย

Working Area สเปซนี้ทำงานได้ นอนด้วย

หากชีวิตยุคใหม่คือการสนุกกับงานได้ทุกที่ การจัดสรรปันส่วนพื้นที่ในห้องนอนส่วนหนึ่งให้กลายเป็นมุมทำงานด้วยเลยก็สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบคนเมืองได้เป็นอย่างดี

รีโนเวทบ้านหลังเก่าให้เป็นบ้านไม้สวยสไตล์ร่วมสมัย

รีโนเวทบ้านหลังเก่าให้เป็นบ้านไม้สวยสไตล์ร่วมสมัย

บ้านหลังเก่าอายุหลายปีได้รับการปรับปรุงใหม่ให้เป็นบ้านไม้สไตล์ร่วมสมัย ทุกพื้นที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ชวนอยู่จริงๆ