บ้านโมเดิร์น พอดี พอดี (Submit Your Work#287)


ตัวบ้านทรงกล่องเรียบนิ่งดูสบาย ออกแบบมาให้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของจังหวัดชัยนาท รายล้อมไปด้วยต้นไม้อันสมบูรณ์

Architect :JAI Architect & Interior

Photographer:Pakornkiat Hanjindapong

Architect : JAI Architect & Interior

Photographer: Pakornkiat Hanjindapong

เมื่อทุกคนต่างมีฝัน อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง เพื่อเป็นที่พักพิง พักกาย พักใจ เฉกเช่นเดียวกับเจ้าของบ้านหลังนี้ ที่ต้องการสร้างบ้านจากแรงบันดาลใจของตนเอง เมื่อสถาปนิกได้รับโจทย์และค้นหาความต้องการที่แท้จริงของผู้อยู่อาศัย จึงมาลงตัวที่แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่อง ล้อมด้วยรั้วสีขาวเตี้ยๆ บนพื้นที่ใช้สอย 220 ตารางเมตร เปิดโล่งด้วยบานเปิดกว้างตลอดทั้งสองชั้น เพื่อเชื่อมไปยังมุมมองของสวนภายนอกบ้านเป็นส่วนที่เจ้าของบ้านรัก อีกหนึ่งคีย์เวิร์ดสำคัญของแบบบ้านหลังนี้ แม้จะเป็นแบบบ้านเรียบๆหน้าตาทันสมัย แต่ก็ไม่ลืมสอดแทรกบรรยากาศอบอุ่นเข้าไป เห็นได้จากฟาซาดระแนงไม้ นอกจากจะสวยงามเข้ากับตัวบ้าน ยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้พักอาศัย ผลงานออกแบบจากสถาปนิก JAI Architect & Interior 

Architect : JAI Architect & Interior

Photographer: Pakornkiat Hanjindapong

Architect : JAI Architect & Interior

Photographer: Pakornkiat Hanjindapong

ตัวแบบบ้านแบ่งฟังก์ชั่นใช้สอยอย่างชัดเจน เริ่มจากชั้นหนึ่งภายนอกเรียบนิ่งด้วยโทนสีเทา แบ่งเป็นส่วนพักผ่อนของพ่อแม่ ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และห้องครัว ทุกห้องมีสเปซเชื่อมต่อถึงกันหมด ช่วยลดความอึดอัด และเสริมสร้างปฏิสัมพันธ์ภายในครอบครัว นอกจากนี้ยังขนาบข้างไปด้วยสวนร่มรื่น สามารถเปิดประตูบานเลื่อนและก้าวออกไปยังระเบียงต่อเนื่องถึงสนามหญ้าได้เลย อีกทั้งภูมิทัศน์ที่เรียบง่ายช่วยเสริมความโดดเด่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี
บริเวณโถงบันไดเชื่อมระหว่างชั้น มีหน้าต่างบานใหญ่ให้แสงธรรมชาติผ่านส่องเข้ามา ช่วยให้ทางเดินขึ้นลงสว่างไสวในช่วงเวลากลางวันโดยไม่ต้องเปิดไฟ และยังเปิดมุมมองไปยังสวนภายนอก เรียกความสดชื่นมีชีวิตชีวาเข้าสู่ตัวบ้าน
ถัดจากบันไดชั้นล่างมาถึงบริเวณชั้นสอง จะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นให้ทุกคนได้เอนหลังนอนเล่นใช้เวลาร่วมกัน  โดยมีบิลท์อินเลือกใช้ไม้มาตัดกับผนังสีเข้มเพื่อคงความเป็นโมเดิร์นทันสมัย ใช้เป็นที่เก็บของเพื่อให้บ้านเป็นระเบียบ
ถัดจากห้องนั่งเล่นจะเป็นในส่วนของห้องนอน วางสัดส่วนให้สามห้องมีลักษณะเหมือนโรงแรม โดยทางเดินเข้าสู่ห้องนอนจะเป็นระเบียง ส่วนนี้กั้นด้วยผนังกระจกปิดด้วยระแนงไม้ตลอดทางเดินอีกชั้น ก่อให้เกิดความเป็นส่วนตัว แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ทึบจนเกินไป แสงและลมสามารถพัดผ่านเข้ามาให้ตัวบ้านเกิดสภาวะน่าสบายได้ 

Architect : JAI Architect & Interior

Photographer: Pakornkiat Hanjindapong

ห้องน้ำขนาดเล็ก ใช้กระเบื้องสีขาวและดำตัดกับกระเบื้องลายไม้ มีหน้าต่างบานกระทุ้งรับแสงและอากาศถ่ายเทได้ดี อ่างล้างหน้าแบบลอยตัวช่วยประหยัดพื้นที่จึงดูว่าห้องน้ำไม่คับแคบ โปร่งโล่ง 
สนใจผลงานออกแบบสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 084-128-5480 อีเมล jai@jaiarchitect.com หรือ https://www.facebook.com/JAIarchitectandinterior/
ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก JAI Architect & Interior

Follow Me

Shared

Comment


forfur.com คือเว็บข้อมูลการออกแบบตกแต่งบ้าน เราไม่ได้รับงานสร้าง ออกแบบบ้านหรือจำหน่ายสินค้า

08-01-2019 (7272)

Category List

Other Idea


ลดความชื้นให้บ้านโปร่งสบายไม่ยากอย่างที่คิด

ลดความชื้นให้บ้านโปร่งสบายไม่ยากอย่างที่คิด

ปัญหาที่มักพบบ่อยของบ้านในช่วงหน้าฝนคือความชื้นที่มากเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้บ้านอับชื้น กลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค แบคทีเรีย และกลิ่นอับ หรืออาจนำไปสู่ปัญหาใหญ่ถึงขั้นวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเกิดความเสียหายจากความชื้นที่ไม่ได้รับการแก้ไข

KERK เปลี่ยนตึกเก่าที่ไม่ใช้งานกว่าสิบปีให้กลายเป็นคาเฟ่ที่เฉียบไปด้วยไลฟ์สไตล์

KERK เปลี่ยนตึกเก่าที่ไม่ใช้งานกว่าสิบปีให้กลายเป็นคาเฟ่ที่เฉียบไปด้วยไลฟ์สไตล์

50-52 เลขที่ของตึกแถวในย่านสาทรคือที่ตั้งของ KERK คาเฟ่ที่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของคนในวัยเรียนและวัยทำงานอย่างครบรส

Sailom Bangpu แกลเลอรีเซรามิกของคนรักศิลปะที่ชม ช้อป ชิม ชิลล์ ได้ในที่เดียว

Sailom Bangpu แกลเลอรีเซรามิกของคนรักศิลปะที่ชม ช้อป ชิม ชิลล์ ได้ในที่เดียว

เมื่อสถาปัตยกรรมดีไซน์ที่สะท้อนกลิ่นอายแห่งชายทะเลมาบรรจบกับเสน่ห์อันงดงามตามสไตล์โมรอคโค ที่โดดเด่นไปด้วยสีสันสดใสชวนสะดุดตาจากงานเซรามิกชิ้นสวย จึงทำให้ทุกมุมมองภายในพื้นที่แห่งนี้เป็นเหมือนแกลเลอรีศิลปะสำหรับคนรักงานเซรามิกอย่างแท้จริง

COTTON CLOUDS ลิ้มรสของหวานท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลายในปุยเมฆ

COTTON CLOUDS ลิ้มรสของหวานท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลายในปุยเมฆ

เมื่อความชื่นชอบในเรื่องของคาเฟ่และก้อนเมฆมาบรรจบกัน COTTON CLOUDS จึงกลายมาเป็นชื่อร้านที่สอดคล้องไปกับคอนเซ็ปต์ในการตกแต่งร้านแห่งนี้....